The OFFICIAL Site of the
FOODsniffer
Food Spoilage Detection System

Nhận xét của chuyên gia về Foodsniffer

Thiết bị FoodSniffer giảm trên 90% ngộ độc thực phẩm

Trước khi tôi bắt đầu viết blog này, tôi cần phải rất rõ ràng - Thiết bị FoodSniffer có thể giúp bạn giảm trên 90% nguy cơ ngộ độc thực phẩm, và giúp bạn khỏi những bệnh hiểm nghèo, có thể tử vong do thực phẩm bẩn đem đến. Có rất nhiều người dựa vào bị FoodSniffer  để xác nhận rằng thịt là vẫn an toàn để sử dụng, đặc biệt với những người không có cảm giác về mùi, hoặc không nhạy cảm về mùi.

Ngoài ra còn có những người sử dụng FoodSniffer để có cảm giác an toàn hơn trước khi tiêu thụ thực phẩm. Họ đang sử dụng FoodSniffer  để đảm bảo rằng thực phẩm hoàn toàn không có rủi ro.

Thiết bị Foodsniffer có kiểm tra được tất cả hóa chất có trong thực phẩm không?

Không, thiết bị Foodsniffer chỉ giúp phát hiện hơn 100 hợp chất hữu cơ và cho biết thực phẩm đã ôi thiêu hay đã bắt đầu có dấu hiệu ôi thiu. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất đa số là để biến thực phẩm ôi thiu, trở nên tươi ở bên ngoài, chứ không giúp giảm hợp chất hữu cơ gây ôi thiu phát sinh trong thực phẩm. Vì vậy nên thiết bị Foodsniffer sẽ giúp nhận biết cho những trường hợp sau:

  • Thực phẩm ôi, thiu do bảo quản không đúng cách hay giữ trong thời gian dài
  • Thực phẩm ươn ướp ure
  • Thịt heo ôi thiêu ướp hóa chất để biến thành thịt tươi hoặc thịt bò
  • ...

Thiết bị Foodsniffer có thể cho kết quả 100% đúng không?

Không. Độ chính xác của thiệt bị là khoảng 90%. Kết quả này có được là dựa theo kết quả trong phòng thí nghiệm ARS từ năm 2010-2014.  ARS là phòng thí nghiệm có trên 20 năm kinh nghiệm trong việc kiểm tra an toàn thực phẩm. ARS có 2 cơ sở tại thung lũng Silicon (Mỹ) và Lithuania (Bắc Âu). Ngoài ra thì thiết bị có sử dụng công nghệ dữ liệu đám mây nên có thể thu thập và cải tiến liên tục. Từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, tính đến nay, Foodsniffer đã có trên 300 đại lí trên toàn thế giới. Giữa năm 2015, Foodsniffer đã có 10000 người sử dụng. Đặc biệt, Foodsniffer đang hợp tác với Google trong dự án ARA về điện thoại di động thế hệ mới. 

FoodSniffer có thể là xấu?

Tôi không nghĩ có một thiết bị an toàn nào là thật sự hoàn hảo. FoodSniffer, như mọi thiết bị an toàn khác, sẽ có một khía cạnh tiêu cực. 

Tại sao các thiết bị an toàn có thể xấu

Khi dây an toàn đã được giới thiệu, số vụ tai nạn tăng lên. Số người chết giảm, nhưng thực tế số vụ tai nạn tăng. Lý do khá đơn giản - người cảm thấy an toàn hơn và vì vậy họ chủ quan trước những rủi ro.

Một ví dụ khác là việc sử dụng găng tay trong khách sạn. Những người sở hữu nó có nhận thức về an toàn bởi vì bàn tay của họ được bảo vệ, nhưng nhiều người sau đó không thay đổi găng tay thường xuyên. Nếu không có găng tay họ sẽ được thường xuyên rửa tay, chúng ta dễ dàng nhận thấy những nhận thức chủ quan vì đã có thiết bị an toàn đã làm họ trở nên mất cảnh giác.

Vì vậy, nguy cơ đầu tiên của bất kỳ thiết bị an toàn là nó làm tăng hành vi nguy hiểm do sự chủ quan của người sử dụng.

FoodSniffer  có thể đem đến  một số nguy cơ

Nguy cơ lớn nhất khi sử dụng FoodSniffer là mọi người sẽ chạm vào thịt với các thiết bị và sau đó làm ô nhiễm nó. Tuy nhiên, thiết bị hiện nay có một đầu bảo vệ di động và có thể được rửa sạch. Điều này loại bỏ phần lớn nguy cơ.

Nguy cơ tiếp theo là chủ quan khi FoodSniffer nói thịt cần phải được nấu chín kỹ. Bởi khi FoodSniffer cung cấp cảnh báo này, nó cần phải được thực hiện nghiêm túc. Bạn cần phải nấu chin kỹ , chứ  không phải là tái.

FoodSniffer là một ý tưởng tốt?

Cuối cùng, liệu FoodSniffer có thể cứu sống bạn hay đem đến cho bạn nhiều rủi ro? Đối với nhiều người nó là hoàn toàn cần thiết. Không có nghi ngờ rằng FoodSniffer có thể cứu được bạn, tuy nhiên bạn phải nhận biết một số nguy cơ rủi ro do sự chủ quan của các thiết bị an toàn có thể đem đến.